Nên sử dụng ly giấy hay ly nhựa

Nên sử dụng ly giấy hay ly nhưa?, Đây là một câu hỏi mà các công ty bán đồ uống, thực phẩm luôn tự đặt ra khi bắt đầu mở bán một loại đồ uống nào đấy. Ly nhựa có ưu điểm và nhược điểm gì? | Ly giấy có ưu điểm và nhược điểm gì? Hãy cùng chúng tôi phân tích bài viết dưới đây để có cái nhìn chi tiết hơn trước khi lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Hai sản phẩm về độ phổ biến nhất hiện nayLy giấyLy nhựa đều được sử dụng rộng rãi, chưa có thống kê chi tiết nhất của bất kỳ tổ chức kiểm định hay thống kê nào về số lượng chính xác nhất nhưng đâu mới là sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai của ngành đồ uống và công nghiệp thực phẩm.

Trước thế kỷ 21 thì Ly nhựa là người chiến thắng. Sau thế kỷ 21 và tương lai thì Ly giấy là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay tại các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Ly giấy và Ly nhựa (Tái sinh vs Thảm họa)

Ly giấy an toàn cho sức khỏe người dùng vì nguyên liệu được làm 100% từ tự nhiên, nguyên liệu chính là gỗ, bột giấy và giấy tạo thành giấy trắng mịn, vì được làm từ chính loại gỗ trong tự nhiên nên rất an toàn và dễ phân hủy, các hạt giấy sẽ được phân hủy dưới môi trường đất khi tiếp xúc với điều kiện nắng mưa thông thường.

Ly nhựa được sản xuất bởi Plastic các phân tử hạt nhựa PE, các hạt nhựa, nhựa phải tống hàng trăm năm mới phân hủy hoàn toàn sau khi bị thải ra ngoài môi trường.

Người chiến thắng: Ly giấy

Về an toàn vệ sinh thực phẩm (Ly giấy vs Ly nhựa)

Ly giấy hoàn toàn đảm bảo 100% về an toàn vệ sinh thực phẩm vì là sản phẩm chỉ dùng 1 lần nên được làm từ các loại giấy chính phẩm, không có chất tẩy trắng, chất độc hại.

Ly nhựa được tái chế nhiều lần, khó xác định được nguồn gốc nguyên liệu làm bằng nhựa gì? nhựa giá rẻ? nhựa tái chế? nhựa rác thải, vì làm bằng nhựa nên chắc chắn rất nguy hại tới sức khỏe và an toàn vệ sinh khi sử dụng, nhất là trẻ em.

Người chiến thắng: Ly giấy

Chi phí và giá thành của sản phẩm

Vấn đề môi trường đang rất được người tiêu dùng và chính phủ các nước quan tâm trong thời gian gần đây vì vậy sản phẩm Ly nhựa thường bị đánh thuế và chịu áp khung thuế khá cao, làm cho giá thành sản phẩm tới tay người dùng cũng tăng lên không ít.

Ly giấy giá rẻ lại an toàn, tiện lời và phù hợp với môi trường sống xanh, sạch hơn.

Khuôn bế để sản xuất ly nhựa khá đa dạng, nhưng nếu muốn in màu phải làm một khuôn riêng với giá thành rất cap, ngược lại Ly giấy in bằng công nghệ in Plexo cho số lượng 45 – 60 ly giấy/ 1 phút với công nghệ sử dụng sóng siêu âm, hình ảnh sắc nét sống động và vô cùng đẹp mắt.

Chi phí để in trên ly nhựa với số lượng lớn là rất cao, màu sắc trên ly nhựa cũng không được sắc sảo, rõ nét do công nghệ và mực in trên chất liệu nhựa PE gần như là không đạt được 90% so với thiết kế.

Người chiến thắng: Ly giấy

Quảng cáo thường hiệu bằng Ly giấy và Ly nhựa

Như đã so sánh ở trên, hình ảnh in trên ly nhựa không được sắc nét bằng Ly giấy. Vì vậy Ly giấy là sản phẩm có độ thẩm mỹ cao, hình ảnh sắc nét hơn thường dùng để các cửa hàng, công ty quảng cáo trên ly giấy tốt nhất. Thông điệp trên sản phẩm có thể đến với từng đối tượng khách hàng thông qua các nhà hàng, quán giải khát, một số điểm công cộng hay trong văn phòng của chính công ty mình.

Ly giấy còn được ưa chuộng để làm mẫu cho các Event, chiến dịch dùng thử sản phẩm do tính an toàn thực phẩm cao, giúp bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp được hoàn chỉnh hơn.

Sản phẩm làm bằng ly giấy là lựa chọn tốt nhất cho cuộc sống năng động, phát triển và hội nhập hiện đại vì tính ưu việt, tiện lợi, an toàn mà giá thành và chi phí sản xuất và sử dụng là tương đối thấp.

Người chiến thắng: Ly giấy

Tổng kết

Cả hai sản phẩm đều với mục đích sử dụng cuối cùng là đựng đồ uống, thực phẩm. Với Ly giấy là rất nhiều ưu điểm vượt trỗi, tuy nhiên cả Ly nhựa và Ly giấy đều có sự mệnh riêng của mình khi phục vụ người dùng, sản phẩm nào có thể tồn tại và được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng chỉ có người dùng là khách hàng duy nhất quyết định sự sống còn của sản phẩm. Nếu bạn đang Startup cho một dự án đồ uống, hay là còn nhiều suy nghĩ khi chưa chọn lựa được sản phẩm phù hợp để sử dụng.

Xin vui lòng gọi cho Nam Việt Bắc Paper Cup Co.,Ltd, đơn vị duy nhất sẽ tư vấn miễn phí và đảm bảo luôn làm hài lòng khách hàng một cách hợp lý nhất.